Golua.com

Gỗ Lũa - Gỗ Lũa Nghệ Thuật Thông tin về Gỗ Lũa

Tin tức Gỗ Lũa

Nghề làm Gỗ Lũa ở Hà Nội

ban-ghe-lua3

Gỗ lũa kết hợp với cây cảnh, đá cảnh là thú chơi và thưởng thức nghệ thuật của ông cha truyền lại. Ở Hà Nội, người làm được gỗ lũa nghệ thuật không nhiều nhưng từ lâu nó đã trở thành mặt hàng cao cấp được ưa chuộng không chỉ với người Việt Nam mà cả người nước ngoài.

Đọc thêm...
 

Nghệ thuật chọn gỗ lũa cho bể

golua_becanh

Gốc lũa thật thì có hình dáng tự nhiên, toàn thân đồng nhất. Các mắt hốc trơn tròn nhưng không bóng. Chơi lũa cũng như chơi đá.Lũa mang dấu ấn của tự nhiên nhưng thể hiện tính biểu cảm cô đọng và thẩm mĩ, đặc biệt là trên lũa còn thể hiện sự trải nghiệm của thời gian do lũa được hình thành qua nhiều năm.

Đọc thêm...
 

Săn gỗ lũa..

san-go-lua1

Đào gốc để có đất trồng rừng. Biến cái đã bỏ đi thành cái có ích, tạo được công ăn việc làm cho người dân, thậm chí sản phẩm sẽ vươn ra thị trường quốc tế… Có thể nói ngắn gọn về nghề sản xuất sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ lũa như thế - một nghề mới phất lên ở vùng cao Nam Giang trong vài năm trở lại đây.

Đọc thêm...
 

Khai phá “mỏ vàng” gỗ lũa giữa đại ngàn

Go-lua-5

Từ gốc và rễ cây huỳnh đàn 300 năm tuổi sần sùi, hoang phế, dưới bàn tay vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Dũng, trở thành bộ bàn ghế có tên Thu vàng lạ mắt, trị giá hàng triệu đồng.

Từ đây, có thể mở ra nghề mới cho người dân Tây Nguyên, nơi có cả kho gốc cây đang hoang phí trong rừng…

Đọc thêm...
 

Chuyện ly kỳ về bộ lũa gù hương khổng lồ

giuong-lua

Gốc cây gù hương khổng lồ ấy, lần đầu nhìn thấy ông ngỡ là một tảng đá lớn. “Tảng đá” ấy được ông thuê người đào lên, đường kính gốc lên tới 7m. Giới sành gỗ lũa đánh giá, bộ lũa của ông đẹp có một không hai, hội tụ đầy đủ nhất mọi giá trị, thẩm mỹ…

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 2 trang

Video Giới về Gỗ Lũa

Khách truy cập website

Có 10 khách Trực tuyến